วันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๗ นายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนประจวบวิทยาลัย มอบหมายให้โครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม (SMTE) จัดอบรมครูเพื่อพัฒนาให้ผู้เรียนเป็นนักวิจัย โดยมีวิทยากรจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ รศ.ดร.เอกพันธ์ ไกรจักร ผศ.ดร.ภานุ พิมพ์วิริยะกุล ผศ.ดร.นริศรา ปิยะแสงทอง และดร.ศริญญา ไพศาลสมบัติ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม ได้แก่ ครูกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ หัวหน้ากลุ่มสาระทุกกลุ่มสาระและครูที่สนใจ ณ ห้องประชุมหิรัญญิการ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์