นายเธียรชัย เเสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนประจวบวิทยาลัย มอบหมายให้กลุ่มบริหารงานบริหารทั่วไป จัดกิจกรรมเวียนเทียนเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งถือเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ( ตรงกับวันเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖ ของทุกปี ) โดยมีรองผู้อำนวยการโรงเรียน ฯ คณะครูและนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ร่วมกิจกรรมเวียนเทียนและฟังธรรมเทศนา เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมให้กับนักเรียน ณ วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง