ดร.อาทิตย์ ธำรงชัยชนะ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน “คาราวานวิทยาศาสตร์ อว. สืบสาน รักษา ต่อยอดสู่ความยั่งยืน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๖ รอบ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗” พร้อมด้วย ดร.นพรัตน์ เทพเทพา ผู้อำนวยการสำนักวิชาการพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) นายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนประจวบวิทยาลัย และคณะผู้บริหารจากโรงเรียนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้านวิทยาศาสตร์ให้เยาวชนสู่ความยั่งยืนในสังคม ซึ่งมีโรงเรียนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนประจวบวิทยาลัย