นายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนประจวบวิทยาลัย มอบหมายให้กลุ่มบริหารงานวิชาการ นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๓ เข้ารับการประเมินระดับนานาชาติตามโครงการ PISA ด้วยระบบออนไลน์ เพื่อให้นักเรียนมีความพร้อมและมีทักษะในด้านการอ่าน ด้านคณิตศาสตร์ และด้านวิทยาศาสตร์ ตามนโยบายของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาประจวบคีรีขันธ์